ศูนย์รวม
ฟาร์มสุนัข คอกสุนัข
ฝึกสุนัข มาตรฐานดีเด่น
ในประเทศไทย
 
 
 
ดรีมทีม แคนแนล
Dream Team
Kennel
 
คอกุนัข "มหัศจรรย์"
ปอมเมอเรเนียน
ชนะเลิศการประกวด
มากว่า 1,000 รางวัล
 

 
     คุณกำพล กรประทีป เจ้าของคอกดรีมทีม Dream Team ผู้เพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน POMERANIAN ส่งสุนัขเข้าประกวด และเป็นเจ้าของ "ชนะเลิศ" ถ้วยรางวัล "มากที่สุด" ในประเทศไทย จำนวนถึงพันกว่าใบ (มีVCDคอกดรีมทีม จำหน่าย)
 

     "ตั้งแต่เด็ก ผมเลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด GERMAN SHEPHERD DOG พันธุ์โดเบอร์แมน DOBERMANN พันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด SAINT BERNARD พันธุ์ร๊อตไวเลอร์ ROTTWEILER พอย้ายมากรุงเทพฯ ทำให้มีที่เลี้ยงน้อย จึงเปลี่ยนมาเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก พันธุ์แรกคือ ปอมเมอเรเนียน POMERANIAN ประทับใจที่สุนัขพันธุ์นี้ ตัวเล็ก ราคาแพง ดูคล้ายสุนัขพันธุ์เชาเชา CHOW CHOW แต่เขาจะหวานกว่า และเป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้น ขี้ประจบ มีเสน่ห์ในตัว ตอนแรกไม่ประสบความสำเร็จ เพราะการเลี้ยงสุนัขแต่ละพันธุ์จะไม่เหมือนกัน เรื่องเทคนิคการเลี้ยงจะต่างกัน แต่ก็มาลงตัวที่ปอม กับชิวาวา"

 

     "การเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก ทีแรกคิดว่า จะได้แต่ความน่ารัก แต่จริง ๆ แล้ว เขาสามารถเฝ้าบ้านได้ด้วย แค่เราขับรถเข้ามา พวกเขาก็จะเห่าต้อนรับเราแล้ว หากมีใครแปลกหน้าเข้ามา สุนัขก็จะรู้ก่อน ทำให้เรารู้ว่า สุนัขพันธุ์ใหญ่ พันธุ์เล็ก ก็เหมือน ๆ กัน อยู่ที่ว่า ใครจะมีที่มากที่น้อย ปัจจุบันคนจึงหันมาเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กกันมากขึ้น เพราะผู้เลี้ยงสามารถเลี้ยงในคอนโด อพาร์ทเม้นท์ได้"

 

เคล็ดลับ ในการเลี้ยงสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน?

 

     "สิ่งสำคัญ ต้องฉีดวัคซีนให้ครบ สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ดูแลขนง่ายที่สุด เพราะขนเขาไม่พันกัน ยกเว้นสีขาวที่จะดูแลยากหน่อย อาบน้ำ 2 อาทิตย์ครั้ง กรณีสุนัขสกปรกมากอาจจะอาทิตย์ละครั้ง ถ้าเช็ดตัวจะเช็ดได้ทุกวัน เพราะน้ำไม่เข้าไปในผิวหนังเขา ถ้าสุนัขประกวดต้องใช้แชมพูเฉพาะสุนัข เป็นยี่ห้อที่ค่อนข้างดี ของผมใช้ของนอก หลังอาบน้ำใช้ไดร์เป่าขน อายุของพ่อพันธุ์เริ่มผสมได้ตั้งแต่ 1 ปี ขึ้นไป แม่พันธุ์ก็เช่นกัน ปอมฯ อุ้มท้อง 60 วัน ถ้าจะปลอดภัยคือ 56-64 วัน ตกลูกครั้งละ 1-4 ตัว แล้วแต่ไซส์ใหญ่หรือเล็ก การเลี้ยงให้ปลอดภัย ควรเลือกสุนัขอายุตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป โรคที่พบและทำให้สุนัขตายมากที่สุด ส่วนมากจะเป็นโรคหลอดลมอักเสบ สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ไม่ต้องการบริเวณมาก พื้นที่ 1x1เมตรก็ได้แล้ว อาหารสุนัข เลือกยี่ห้อที่เป็น พรีเมี่ยมเกรด เป็นอาหารสำเร็จรูป ควรเลือกซื้อลูกสุนัขจากคอกที่มีประสบการณ์ เพราะเจ้าของจะมีคำแนะนำที่ดี ๆ เกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ให้กับผู้เลี้ยงมือใหม่ครับ"

 

การเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก จำเป็นต้องฝึก?

 

     "สุนัขทุกพันธ์ควรจะได้รับการฝึก ถ้าจะแสดงถึงรสนิยมของเจ้าของ และคุณสมบัติของสุนัข ก็ต้องฝึก"

 

วิธีการฝึกสุนัขของ ชมรมผู้ฝึกสุนัขในประเทศไทย?

 

     "ผมดูแล้ว เขาฝึกสุนัขได้เป็นธรรมชาติมาก ทั้งครูฝึก และสุนัขมีการเทรนมาอย่างดี สุนัขมีความสนิทสนมกับครูฝึก ผมคิดว่า อ.บรรยง มีประสบการณ์มานาน ดังนั้นเทคนิคในด้านเกี่ยวกับการฝึกสุนัข ก็ย่อมต้องมีเยอะ"

 

เคล็ดลับ การนำสุนัขลงสนามประกวด?

 

     "ต้องฟิต ดูแลขนสุนัข หากฟิตน้อยไป โอกาสชนะจะยากมาก ช่วงนี้คนสั่งหมานอกก็เยอะ คนบรีดในประเทศก็เยอะ เวลาอยู่ในสนามประกวด เวลาผู้ชมเขามองเรา แสดงว่า เขาชอบปอมฯ เพราะปอมฯ เป็นสุนัขที่วิ่งด้วยปลายเท้า เหมือนใส่ส้นสูง คล้ายนักบัลเลย์ พริ้ว จึงมีคนให้ความสนใจมาก ถ้วยรางวัล 1,000 กว่าใบ แต่ละใบ กว่าจะได้มายากมาก ถ้วยรางวัลที่ผมภาคภูมิใจที่สุดคือ ถ้วย "เบสอินโชว์" BEST IN SHOW พระราชทาน เพราะสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ตัวเล็กกว่าสุนัขพันธุ์อื่น ๆ แต่ก็เอาชนะเขาได้ ทุกวันนี้ประกวดสุนัขมาเยอะแล้ว รู้สึกเหนื่อยล้าเหมือนกัน ค่าเครื่องบินก็แพง น้ำมันก็แพง ตัวเราเริ่มอิ่มตัวพอสมควร ต่อไปอาจจะประกวดน้อยลง แต่ไม่ถึงกับเลิก เพราะยังต้องการสนุก และพบปะเพื่อนฝูงในวงการฯ อยู่"

 

   ท่านที่ต้องการลูกสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน POMERANIAN จากคอกสุนัขมืออาชีพ ที่ผ่านการประกวดความสวยงาม ถูกต้องตามมาตรฐานพันธุ์ "ชนะเลิศ" มาแล้ว 1,000 กว่ารางวัล ติดต่อ คุณกำพล กรประทีป โทร.02-472-5423 / 081-835-8838

 
ID Line: pom.bkk
ID Line: dreamteampoms
 
http://www.facebook.com/dreamteampom
 
คุณกำพล 081-835-8838
 
คุณวรรณ 086-416-9665
                   091-839-2874
 
 
 
Thailand Dogs Kennel.com
ขอแสดงความยินดี
 

คอกสุนัขที่มียอดจำหน่ายสุนัข
มากที่สุดประจำปี พ.ศ.2552
ดรีมทีม แคนแนล

Dream Team Kennel

 
 


   
 
 
เราคือ ผู้สร้างผลงานประกวด
สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน
(POMERANIAN)
BIS No.1 ของเมืองไทย 3 ปีซ้อน
(BEST IN SHOW)
 
ศูนย์รวมสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน
อเมริกันแชมป์เปี้ยน จากอเมริกา
คุณภาพไม่แพ้ใคร ราคาประทับใจ
เชิญแวะชมความงามของสุนัขทุกตัว
มีลูกสุนัขจำหน่ายตลอดปี

มีลูกสุนัขพันธุ์ปอมฯ
ราคานักศึกษา (ประหยัด) จำหน่าย
 Thailand Dogs Kennel.comThailand Dogs Kennel.com
๙๐๐,๐๐๐
เก้าแสน
ลูก
BI - MAR'S MOON WALKER
CHAMP OF DREAMTEAM
8 BIS(A) 3 RBIS(A)
ถ้วยพระราชทานฯ
3 RBIS(A) 18 BOB
ปอมเมอเรเนียน
BIS(A) 1999
 
"จอร์จ"
ลูก
PARKER (SON)
อเมริกันแชมป์เปี้ยน
ซุปเปอร์สโนว์แมน
๙๒๐,๐๐๐
เก้าแสนสอง
12
BIS(A) SRBIS(A)
6 BBIS(A) 2 RBBIS(A)
มีสุนัขพันธุ์ชิวาวา จำหน่าย
CHIHUAHUA
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ฟาร์มสุนัข/คอกสุนัข
พันธุ์ปอมเมอเรเนียน
POMERANIAN
 

 

WebMaster
Dtac: 089-995-2597
thailanddogskennel@gmail.com